Những cách bổ sung canxi người già, bà bầu và trẻ nhỏ?

Canxi là nguyên tố thiết yếu cho sinh vật sống đặc biệt trong sinh lý học tế bào. Con người cần đến canxi để có sức khỏe tốt hơn vì vậy bổ sung canxi là việc nên làm ở mọi lứa tuổi.
Khẩu phần dinh dưỡng của con người cần có canxi bởi sự thiếu hụt rất nhỏ của canxi có thể ảnh hưởng đến qúa trình phát triển của xương và răng cũng như ảnh hưởng đến quá trình đông máu.
Người thiếu canxi có những dấu hiệu như chuột rút, da khô, móng tay yếu, loãng xương,... Độ tuổi trung niên trở đi thiếu canxi rất dễ xuất hiện gây nên các hiện tượng thoái hóa xương khớp. Các bệnh về xương khớp dễ dàng hình thành và phát triển trên hệ xương thiếu canxi như: thoái hóa cột sống, vôi hóa khớp, viêm khớp các dạng,...
Canxi quan trọng với cơ thể như vậy nên chúng ta cần theo dõi cơ thể, xác định, chẩn đoán cũng như có phương pháp bổ sung canxi nếu thiếu hụt để đảm bảo có một cơ thể khỏe mạnh, phát triển cân đối và tránh được các bệnh về xương khớp.

>> Bài viết: Tác dụng của thực phẩm bổ sung canxi cho bà bầu

>> Bài viết :Công dụng của thực phẩm bổ sung canxi cho người già

Nên cho trẻ ăn gì để bổ sung canxi đạt hiệu quả?

Thiếu hụt canxi hiện nay không chỉ là vấn đề riêng của ai mà đã trở thành mối lo chung trong các gia đình. Do không đủ thời gian để chăm sóc con cái, thực phẩm không đủ hàm lượng khoáng chất dinh dưỡng khoa học là những nguyên nhân hàng đầu gây ra thiếu hụt canxi.

Blog Tin Tức

9 dấu hiệu của bệnh thiếu canxi mà bạn nên biết

12:00:00 16/09/2016

Bệnh thiếu canxi đang ngày càng phổ biến hiện nay, bệnh lí thường gặp ở nhiều độ tuổi. Bệnh lí cần phát hiện kịp thời để có phương hướng điều trị và bổ sung canxi tránh những hậu quả không tốt cho sức khỏe

Công dụng của thực phẩm bổ sung canxi cho người già

12:00:00 01/07/2016

Người già là đối tượng tấn công của các bệnh về xương khớp do khi về già, các chức năng của cơ thể bị suy giảm, lượng canxi trong xương cũng theo đó giảm đi. Vì thế, việc bổ sung canxi cho người già là rất cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ phân tích cho các bạn thấy công dụng của thực phẩm bổ sung canxi cho người già.

Nên mua thực phẩm bổ sung canxi cho trẻ nhỏ ở đâu?

12:00:00 01/07/2016

Để trẻ có được sự cứng cáp, khỏe mạnh cần thiết thì việc bổ sung canxi cho trẻ là rất cần thiết. Nên mua thực phẩm bổ sung canxi cho trẻ nhỏ ở đâu? đang là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Tác dụng của thực phẩm bổ sung canxi cho bà bầu

12:00:00 01/07/2016

Sức khỏe của người mang bầu rất quan trọng bởi tình trạng sức khỏe có ảnh hưởng đến thai nhi sau này. Bà bầu cần có chế độ dinh dưỡng cũng như vận động hợp lí, bổ sung canxi là công việc không thể thiếu cho sức khỏe bà bầu. Trong số những cách bổ sung canxi thì bổ thực phẩm bổ sung canxi là một giải pháp.

Tin tức Xương Khớp