Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa viêm đa khớp dạng thấp

Viêm đa khớp dạng thấp có tình trạng một hoặc nhiều khớp trên cơ thể bị sưng đau lúc thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại. Bệnh thường thấy ở người mắc chứng viêm họng cấp hoặc mãn, nguyên nhân do chủng vi khuẩn liên cầu hoạt huyết nhóm A gây ra.
Bệnh viêm đa khớp dạng thấp được phân thành 2 giai đoạn cơ bản: Viêm đa khớp dạng thấp cấp tính, tại vùng khớp sẽ sưng đỏ, nóng và đau đớn. Viêm đa khớp dạng thấp mãn tính những biểu hiện trên không còn rõ mà người bệnh chỉ cảm thấy sưng, đau, mỏi ở những khớp viêm nhiễm khi vận động hoặc di chuyển lâu.


Do hậu quả cùng những tác hại mà viêm khớp dạng thấp gây ra mà việc tìm hiểu bổ sung kiến thức, chủ động phòng tránh cũng như có giải pháp điều trị, hỗ trợ điều trị hợp lí để viêm khớp dạng thấp không còn là mối lo gây áp lực cho con người.

Nguy cơ mắc ung thư từ bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là bệnh lí thường gặp ở người lớn tuổi hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa. Viêm khớp dạng thấp không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, chất lượng cuộc sống mà bệnh nhân còn có nguy cơ mắc ung thư từ bệnh viêm khớp dạng thấp.

Blog Tin Tức

Top 5 thực phẩm tốt nhất cho bệnh viêm khớp dạng thấp

12:00:00 04/07/2016

Bệnh viêm khớp dạng thấp là một trong những căn bệnh có thể ngăn chặn và giảm nhẹ nếu áp dụng chế độ ăn uống khoa học và sử dụng những thực phẩm tốt cho bệnh viêm khớp. Để biết được top 5 thực phẩm tốt nhất cho bệnh viêm khớp dạng thấp bạn hãy cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!

Phương pháp chữa bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả

12:00:00 01/07/2016

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh viêm đặc hiệu xảy ra ở các khớp gây tổn thương màng hoạt dịch, sụn khớp và đầu xương dưới sụn. Khi viêm khớp dạng thấp tiến triển theo chiều hướng mãn tính sẽ gây ra các hiện tượng biến dạng dính liền của khớp rất nguy hiểm. Vì vậy cần có phương pháp chữa bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả.

Tác dụng của thực phẩm bổ sung cho người viêm khớp dạng thấp

12:00:00 01/07/2016

Viêm khớp là bệnh lí về khớp có tỉ lệ người mắc phải rất cao ở Việt Nam đặc biệt là viêm khớp dạng thấp. Điều trị viêm khớp dạng thấp không chỉ sử dụng thuốc mà việc bổ sung dinh dưỡng, các chất cần thiết cũng hết sức quan trọng

Tin tức Xương Khớp